Bài viết mới đăng
DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Những sai lầm của sếp khiến nhân viên nghỉ việc

Bắt nhân viên làm việc "quá sức" , không quan tâm và khen thưởng kịp thời, hay đặt mục tiêu như thách đố sẽ khiến các lãnh đạo mất dần nhân lực Các lãnh đạo thường có xu hướng đổ lỗi cho mọi thứ khi nhắc đến việc nhân viên bỏ công ty, mà bỏ qua vấn đề then chốt là phần lớn lao động không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ lãnh đạo mà thôi. Theo Entrepreneur, điều này có thể dễ dàng tránh được, chỉ cần các lãnh đạo nhìn nhận lại vấn đề và thay đổi phương thức ứng xử với nhân viên. Dưới đây là 9 sai lầm mà các sếp thường mắc phải khiến nhân viên nghỉ việc.

ĐỐI VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CÓ CẦN XÂY DỰNG QUY TRÌNH KHÔNG?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.

TÀI LIỆU ĐƯỢC XEM NHIỀU

Windows Microsoft Azure

171

Trang trước Trang sau

Windows Microsoft Azure

Có nhiều nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi các tổ chức khác nhau. Windows Azure là một trong số đó, được cung cấp bởi Microsoft. Azure có thể được mô tả là các trung tâm dữ liệu được quản lý được sử dụng để xây dựng, triển khai, quản lý các ứng dụng và cung cấp dịch vụ thông qua một mạng toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp bởi Microsoft Azure là PaaS và IaaS. Nhiều ngôn ngữ lập trình và khuôn khổ được hỗ trợ bởi nó.

Azure as PaaS (Nền tảng như một dịch vụ)

Như tên cho thấy, một nền tảng được cung cấp cho khách hàng để phát triển và triển khai phần mềm. Khách hàng có thể tập trung vào việc phát triển ứng dụng hơn là phải lo lắng về phần cứng và cơ sở hạ tầng. Nó cũng xử lý hầu hết các hệ điều hành, máy chủ và các vấn đề mạng.

Ưu điểm

 • Chi phí tổng thể thấp vì tài nguyên được phân bổ theo yêu cầu và các máy chủ được cập nhật tự động.

 • Nó ít bị tấn công hơn vì các máy chủ được cập nhật tự động và được kiểm tra tất cả các vấn đề bảo mật đã biết. Toàn bộ quá trình không được nhà phát triển nhìn thấy và do đó không gây ra nguy cơ vi phạm dữ liệu.

 • Vì các phiên bản mới của các công cụ phát triển được nhóm Azure thử nghiệm, nên các nhà phát triển sẽ dễ dàng chuyển sang các công cụ mới. Điều này cũng giúp các nhà phát triển đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách nhanh chóng thích ứng với các phiên bản mới.

Nhược điểm

 • Có những vấn đề về tính di động khi sử dụng PaaS. Có thể có một môi trường khác tại Azure, do đó ứng dụng có thể phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Azure as IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ)

Đây là một dịch vụ máy tính được quản lý cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn hệ điều hành và nền tảng ứng dụng cho các nhà phát triển ứng dụng. Nó cho phép người dùng tự mình truy cập, quản lý và giám sát các trung tâm dữ liệu.

Ưu điểm

 • Điều này là lý tưởng cho ứng dụng cần kiểm soát hoàn toàn. Máy ảo hoàn toàn có thể được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của tổ chức hoặc doanh nghiệp.

 • IaaS tạo điều kiện cho tính di động thời gian thiết kế rất hiệu quả. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể được chuyển sang Windows Azure mà không cần làm lại. Tất cả các phụ thuộc ứng dụng như cơ sở dữ liệu cũng có thể được chuyển sang Azure.

 • IaaS cho phép chuyển đổi nhanh chóng các dịch vụ sang các đám mây, giúp các nhà cung cấp dễ dàng cung cấp dịch vụ cho khách hàng của họ. Điều này cũng giúp các nhà cung cấp mở rộng hoạt động kinh doanh của họ bằng cách bán phần mềm hoặc dịch vụ hiện có ở các thị trường mới.

Nhược điểm

 • Vì người dùng được toàn quyền kiểm soát nên họ có xu hướng gắn bó với một phiên bản cụ thể cho các phần phụ thuộc của ứng dụng. Việc di chuyển ứng dụng sang các phiên bản trong tương lai có thể trở nên khó khăn đối với họ.

 • Có nhiều yếu tố làm tăng chi phí hoạt động của nó. Ví dụ, bảo trì máy chủ cao hơn để vá lỗi và nâng cấp phần mềm.

 • Có rất nhiều rủi ro bảo mật từ các máy chủ chưa được vá. Một số công ty có các quy trình được xác định rõ ràng để kiểm tra và cập nhật các máy chủ tại chỗ cho các lỗ hổng bảo mật. Các quy trình này cần được mở rộng cho các máy ảo IaaS được lưu trữ trên đám mây để giảm thiểu rủi ro tấn công.

 • Các máy chủ chưa được vá có nguy cơ lớn về bảo mật. Không giống như PaaS, không có quy định về bản vá máy chủ tự động trong IaaS. Một máy chủ chưa được vá với thông tin nhạy cảm có thể rất dễ bị tấn công ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của một tổ chức.

 • Rất khó để duy trì các ứng dụng cũ trong Iaas. Nó có thể bị kẹt với phiên bản cũ hơn của hệ điều hành và ngăn xếp ứng dụng. Do đó, dẫn đến các ứng dụng khó bảo trì và thêm chức năng mới theo thời gian.

Cần phải hiểu ưu và nhược điểm của cả hai dịch vụ để chọn đúng theo yêu cầu của bạn. Tóm lại, có thể nói rằng, PaaS có những lợi thế kinh tế nhất định cho các hoạt động so với IaaS cho các ứng dụng hàng hóa. Trong PaaS, chi phí hoạt động phá vỡ mô hình kinh doanh. Trong khi đó, IaaS cho phép kiểm soát hoàn toàn hệ điều hành và nền tảng ứng dụng.

Cổng quản lý Azure

Azure Management Portal là một giao diện để quản lý các dịch vụ và cơ sở hạ tầng được ra mắt vào năm 2012. Tất cả các dịch vụ và ứng dụng được hiển thị trong đó và nó cho phép người dùng quản lý chúng.

Bắt đầu

Bạn có thể tạo tài khoản dùng thử miễn phí trên cổng quản lý Azure bằng cách truy cập liên kết sau - management.windowsazure.com

Màn hình bật lên như trong hình sau. Tài khoản có thể được tạo bằng tài khoản Gmail, Hotmail hoặc Yahoo hiện có của chúng tôi.

Đăng nhập vào Azure

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến màn hình sau, nơi có danh sách các dịch vụ và ứng dụng trên bảng điều khiển bên trái.

Cổng quản lý Azure

Khi bạn nhấp vào một danh mục, chi tiết của danh mục đó sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể xem số lượng ứng dụng, máy ảo, dịch vụ di động, v.v. bằng cách nhấp vào mục menu.

Chương tiếp theo có giải thích chi tiết về cách sử dụng cổng thông tin này để quản lý các dịch vụ Azure.

Trang trước Trang sau