28 Tháng 9
doanh-nghiep-lien-tuc-khai-tu---cac-nha-quan-ly-can-lam-gi

DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Liệu có bao nhiêu phần trăm ít ỏi trong số đông công ty mới kia có thể trụ vững đến sinh nhật lần thứ 3. Trong khi đó, đối với những doanh nghiệp đang tồn tại thì có hơn nửa là thua lỗ hoặc hòa vốn, hoạt động chỉ cầm chừng, với sự sống thoi thóp.

CEO đang gặp khó khăn gì?

CEO đang gặp khó khăn gì?

Lý do gì khiến các doanh nghiệp Việt phải khai tử nhiều đến vậy?

Thứ nhất: Các nhà lãnh đạo thường đi lên từ nghề.

Họ là những kỹ sư, bác sĩ, kế toán,… với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, giỏi chuyên môn, có những mối quan hệ đem lại hợp đồng vô cùng lớn. Họ nghĩ như vậy đã đủ để có thể làm chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, để quản lý cả một tổ chức cùng hàng ngàn vấn đề nội bộ phát sinh thì bấy nhiêu thôi chưa thể đủ.

Thông thường các CEO sẽ chỉ biết xây dựng công ty theo BẢN NĂNG. Họ giao việc không dựa vào một căn cứ gì mà chỉ đơn thuần là nhìn thấy việc nào thì giao việc đó; thiếu tiêu chí đánh giá năng lực nhân viên; chưa tìm được phương pháp tăng hiệu quả công việc hay chưa quán triệt được các tiêu cực xảy ra trong công ty. Các nhà quản lý này chưa biết điều hành công ty thường sai đâu sửa đó, thiếu gì thì bù đắp thêm. Khiến họ nhọc nhằn mà chẳng nên công cán gì.

Thứ hai: Không chú tâm xây dựng doanh nghiệp theo bài bản

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nguồn vốn thường hạn hẹp trong khi còn rất nhiều khoản phải chi tiêu và đầu tư. Do đó, các CEO hay giảm chi phí bằng cách bỏ lơ việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp bài bản. Điều này khiến doanh nghiệp vận hành một cách khó khăn, dẫn đến lợi nhuận đạt được rất thấp. Chi phí cứ liên tục tăng vọt trong khi lợi nhuận thì vẫn thụt lùi, khiến các nhà quản lý như ngồi trên đống lửa. Mọi công sức tiền bạc như đổ sông đổ bể.

Điều gì có thể giúp các CEO thoát khỏi tình trạng trên?

“Hiểu được nỗi niềm của các nhà quản lý, chúng tôi đã tập hợp đội ngũ chuyên gia tư vấn, cùng các nhà lãnh đạo lâu năm để nghiên cứu về các vấn đề khúc mắc trong quản trị doanh nghiệp. Và cho ra mắt bộ tài liệu quản lý doanh nghiệp nhằm giải quyết mọi khó khăn mà CEO thường mắc phải. Đã có rất nhiều các doanh nghiệp kiểm nghiệm vào thực tế và thành công hơn mong đợi” – Ông Cường giám đốc công ty TNHH Hotidea cho hay.

quy trình quản lý doanh nghiệp

Việc áp dụng Bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp sẽ giúp các CEO: Có biểu mẫu cụ thể, văn bản hóa các quy trình chuẩn hóa doanh nghiệp; phân công công việc cho nhân viên chi tiết, cụ thể và phù hợp dựa trên các căn cứ khoa học; đem lại tiêu chí đánh giá chính xác năng lực nhân viên; nắm được công thức sắp xếp nhân viên phù hợp với từng vị trí để đạt hiệu quả làm việc tối đa.

Ngoài ra, bộ tài liệu còn giúp nhà quản lý: xây dựng chế độ đãi ngộ hợp lý nhất cho cả nhân viên lẫn tổ chức; có các chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài, khiến họ làm việc tận tâm và trung thành; thiết lập nôi quy quy chế “chuẩn không cần chỉnh”, thắt chặt mà không hề tạo ra áp lực; và nhiều điều khác nữa…..

Một doanh nghiệp muốn đi được nhanh và xa hay nói cách khác là hoạt động trơn tru, phát triển bền vững thì một Hệ thống quản trị doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp các nhà lãnh đạo cần đầu tư xây dựng hệ thống cho riêng mình để việc quản lý không còn cản trở bước tiến của bạn.

A.D
Theo Nhịp sống kinh tế

Nếu bạn cảm thấy tài liệu này giúp ích cho bạn, hãy nhấn  

...Hãy gửi link này cho người thân, bạn bè.

Nhận xét