Bài viết mới đăng
DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Những sai lầm của sếp khiến nhân viên nghỉ việc

Bắt nhân viên làm việc "quá sức" , không quan tâm và khen thưởng kịp thời, hay đặt mục tiêu như thách đố sẽ khiến các lãnh đạo mất dần nhân lực Các lãnh đạo thường có xu hướng đổ lỗi cho mọi thứ khi nhắc đến việc nhân viên bỏ công ty, mà bỏ qua vấn đề then chốt là phần lớn lao động không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ lãnh đạo mà thôi. Theo Entrepreneur, điều này có thể dễ dàng tránh được, chỉ cần các lãnh đạo nhìn nhận lại vấn đề và thay đổi phương thức ứng xử với nhân viên. Dưới đây là 9 sai lầm mà các sếp thường mắc phải khiến nhân viên nghỉ việc.

ĐỐI VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CÓ CẦN XÂY DỰNG QUY TRÌNH KHÔNG?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.

TÀI LIỆU ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thành phần Microsoft Azure

250

Trang trước Trang sau

Thành phần Microsoft Azure

Việc phân loại các dịch vụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Azure. Các danh mục này được gọi là 'Thành phần' trong hướng dẫn này. Các thành phần riêng lẻ được giải thích bằng hình ảnh chi tiết trong các chương tiếp theo.

Mô hình tính toán / thực thi

Đây là giao diện thực thi ứng dụng, là một trong những chức năng cơ bản của Azure.

Tính toán các mô hình thực thi

Như đã thấy trong hình trên, có các mô hình khác nhau như Ứng dụng web, Máy ảo, Dịch vụ di động, Dịch vụ đám mây và Dịch vụ hàng loạt. Các mô hình này có thể được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp tùy theo yêu cầu.

Quản lý dữ liệu

Quản lý dữ liệu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cấu phần Cơ sở dữ liệu máy chủ SQL hoặc mô-đun lưu trữ dữ liệu đơn giản do Windows Azure cung cấp. Cơ sở dữ liệu máy chủ SQL có thể được sử dụng cho cơ sở dữ liệu quan hệ. Mô-đun lưu trữ có thể lưu trữ các bảng không liên quan (không có khóa ngoại hoặc bất kỳ mối quan hệ nào) và các đốm màu. Các khối bao gồm dữ liệu nhị phân dưới dạng tệp hình ảnh, âm thanh, video và văn bản.

Quản lý dữ liệu điện toán

Kết nối mạng

Trình quản lý lưu lượng Azure định tuyến các yêu cầu của người dùng một cách thông minh đến một trung tâm dữ liệu có sẵn. Quá trình liên quan đến việc tìm kiếm trung tâm dữ liệu gần nhất với người dùng đưa ra yêu cầu ứng dụng web và nếu trung tâm dữ liệu gần nhất không khả dụng do nhiều lý do khác nhau, trình quản lý lưu lượng sẽ chuyển yêu cầu sang một trung tâm dữ liệu khác. Tuy nhiên, các quy tắc được đặt ra bởi chủ sở hữu ứng dụng về cách người quản lý giao thông nên hành xử.

Mạng ảo là một tính năng khác là một phần của mạng trong các dịch vụ do Windows Azure cung cấp. Mạng ảo cho phép một mạng giữa các máy cục bộ tại trụ sở của bạn và máy ảo trong Trung tâm dữ liệu Azure. IP cho các máy ảo có thể được chỉ định theo cách làm cho chúng có vẻ như đang cư trú tại cơ sở của chính bạn. Mạng ảo được thiết lập bằng thiết bị Mạng riêng ảo (VPN).

Hình ảnh sau đây cho thấy hai tính năng này thực sự trông như thế nào trong cổng Azure.

Cổng Azure

Dữ liệu lớn và Máy tính lớn

Lượng lớn dữ liệu có thể được lưu trữ và quản lý bằng Windows Azure. Azure cung cấp HDInsight là dịch vụ dựa trên Hadoop. Các tổ chức thường cần quản lý một lượng lớn dữ liệu mà không nhất thiết phải là quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ. Hadoop là một công nghệ nổi bật được sử dụng ngày nay. Do đó, Azure cung cấp dịch vụ Hadoop trên nền tảng của họ cho khách hàng.

Thuật ngữ 'Big Compute' đề cập đến các phép tính có hiệu suất cao. Điều này đạt được bằng cách thực thi mã trên nhiều máy cùng một lúc.

Nhắn tin

Windows Azure cung cấp hai tùy chọn để xử lý các tương tác giữa hai ứng dụng. Một thuộc thành phần lưu trữ của dịch vụ và được gọi là 'Hàng đợi Tin nhắn' . Chiếc còn lại thuộc dịch vụ ứng dụng và được gọi là 'Xe buýt dịch vụ' . Thông báo có thể được gửi để bắt đầu giao tiếp giữa các thành phần khác nhau của ứng dụng hoặc giữa các ứng dụng khác nhau bằng cách sử dụng hai tùy chọn này.

Thành phần Nhắn tin

Bộ nhớ đệm

Microsoft Azure cung cấp hai loại bộ nhớ đệm là bộ nhớ đệm trong bộ nhớ và Mạng phân phối nội dung (CDN) để lưu vào bộ nhớ đệm dữ liệu được truy cập thường xuyên và cải thiện hiệu suất ứng dụng. CDN được sử dụng để lưu vào bộ đệm dữ liệu blob sẽ được người dùng trên khắp thế giới truy cập nhanh hơn.

Danh tính và Quyền truy cập

Thành phần này là về quản lý người dùng, xác thực và ủy quyền. Thư mục hoạt động lưu trữ thông tin của người dùng truy cập ứng dụng và cả thông tin của tổ chức. Nó có thể đồng bộ hóa với các thông tin liên quan trên các máy cục bộ nằm trên cơ sở. Dịch vụ truy cập đa yếu tố (MFA) được xây dựng để giải quyết các vấn đề về bảo mật chẳng hạn như chỉ người dùng phù hợp mới có thể truy cập ứng dụng.

Nhận dạng thành phần và quyền truy cập

Dịch vụ di động

Windows Azure cung cấp một nền tảng rất dễ dàng để phát triển ứng dụng di động. Bạn chỉ cần bắt đầu sử dụng các công cụ phát triển di động sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn không cần phải viết các mã tùy chỉnh lớn cho ứng dụng di động nếu sử dụng dịch vụ này. Thông báo đẩy có thể được gửi, dữ liệu có thể được lưu trữ và người dùng có thể được xác thực trong thời gian rất ngắn.

Dịch vụ di động thành phần

Sao lưu

Dịch vụ khôi phục trang sao chép dữ liệu tại vị trí phụ cũng như tự động hóa quá trình khôi phục dữ liệu trong trường hợp hết dữ liệu. Tương tự, sao lưu Azure có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu tại chỗ trên các đám mây. Dữ liệu được lưu trữ ở chế độ mã hóa trong cả hai trường hợp. Windows Azure cung cấp dịch vụ sao lưu rất hiệu quả và đáng tin cậy cho khách hàng và đảm bảo họ không gặp bất tiện trong trường hợp lỗi phần cứng.

Sao lưu thành phần

Phương tiện truyền thông

Dịch vụ này giải quyết nhiều mối quan tâm liên quan đến việc tải lên phương tiện và cung cấp nó cho người dùng cuối một cách dễ dàng. Người dùng có thể quản lý các tác vụ liên quan đến phương tiện như mã hóa, chèn quảng cáo, phát trực tuyến, v.v. một cách dễ dàng.

thương mại

Windows Azure mang đến cơ hội cho người dùng mua hoặc bán các ứng dụng và dữ liệu thông qua nền tảng của họ. Các ứng dụng được đưa vào thị trường hoặc cửa hàng Azure từ đó người dùng khác có thể truy cập và mua chúng.

Bộ phát triển phần mềm (SDK)

Các ứng dụng Azure có thể được tạo ra bởi các nhà phát triển bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Microsoft hiện cung cấp các SDK dành riêng cho ngôn ngữ dành cho Java, .NET, PHP, Node.js, Ruby và Python. Ngoài ra còn có một Windows Azure SDK chung hỗ trợ ngôn ngữ, chẳng hạn như C ++.

Trang trước Trang sau