Bài viết mới đăng
DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Những sai lầm của sếp khiến nhân viên nghỉ việc

Bắt nhân viên làm việc "quá sức" , không quan tâm và khen thưởng kịp thời, hay đặt mục tiêu như thách đố sẽ khiến các lãnh đạo mất dần nhân lực Các lãnh đạo thường có xu hướng đổ lỗi cho mọi thứ khi nhắc đến việc nhân viên bỏ công ty, mà bỏ qua vấn đề then chốt là phần lớn lao động không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ lãnh đạo mà thôi. Theo Entrepreneur, điều này có thể dễ dàng tránh được, chỉ cần các lãnh đạo nhìn nhận lại vấn đề và thay đổi phương thức ứng xử với nhân viên. Dưới đây là 9 sai lầm mà các sếp thường mắc phải khiến nhân viên nghỉ việc.

ĐỐI VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CÓ CẦN XÂY DỰNG QUY TRÌNH KHÔNG?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.

TÀI LIỆU ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tình huống Microsoft Azure

173

Trang trước Trang sau

Các tình huống Microsoft Azure

Hiểu được các kịch bản cơ bản của Windows Azure sẽ giúp chúng ta hiểu được cách sử dụng của nó. Ngoài ra, nó sẽ giúp chúng tôi hiểu các dịch vụ được cung cấp. Ba kịch bản cơ bản được thảo luận ở đây. Ngoài các tình huống sau, có thể có nhiều cách khác để sử dụng dịch vụ Azure dựa trên nhu cầu của khách hàng, nhưng tất cả các cách sử dụng cơ bản đều được đề cập trong chương này.

Phát triển phần mềm

Phát triển phần mềm là kịch bản phổ biến nhất của Windows Azure. Phần mềm được phát triển và thử nghiệm trên nền tảng phát triển cục bộ và sau đó được triển khai trên đám mây của Windows Azure. Azure lưu trữ ứng dụng web và cả các quy trình hỗ trợ, giao tiếp với các dịch vụ web khác.

Việc kiểm tra ứng dụng trong giai đoạn phát triển phần mềm thường trở nên quá lâu đối với các nhà phát triển, nếu họ cần thay đổi cấu hình của môi trường đang được sử dụng để lưu trữ ứng dụng. Trong Windows Azure, đây không phải là vấn đề vì các tài nguyên hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng và có thể được ứng dụng sửa đổi khi cần thiết. Sau khi ứng dụng web được lưu trữ trên đám mây của Windows Azure, ứng dụng đó đã sẵn sàng để người dùng cuối và tổ chức sử dụng.

Hơn nữa, việc triển khai ứng dụng rất dễ dàng trong Windows Azure bằng các công cụ do họ cung cấp. Các công cụ này là MS deploy, PowerShell, tích hợp với Team Foundation Server (TFS). Dự án đám mây Visual Studio cũng là một lựa chọn dễ dàng để triển khai ứng dụng.

Một ứng dụng được thử nghiệm trong môi trường dàn dựng và sau đó nó được triển khai trong môi trường sản xuất để người dùng cuối sử dụng.

Tải xuống quy trình doanh nghiệp

Có những tình huống đối với một tổ chức khi họ cần giảm tải từ các hệ thống tối ưu của họ trong một khoảng thời gian nhất định hoặc một cách thường xuyên. Điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng các dịch vụ Windows Azure với chi phí rất thấp. Khách hàng chỉ phải trả tiền cho những giao dịch được thực hiện trên ứng dụng của họ thay vì trả tiền cho toàn bộ phần cứng và phần mềm.

Đây là một cách cực kỳ hiệu quả về chi phí để sử dụng các nguồn lực mới cho tổ chức. Azure trong bối cảnh này mang lại sự tăng trưởng khá nhanh cho các doanh nghiệp bằng cách mở rộng tài nguyên trên đám mây khi cần thiết.

Tích hợp ứng dụng doanh nghiệp

Đây thường được gọi là kịch bản EAI. Chúng ta hãy nghĩ về một kịch bản, khi cần có hai tổ chức khác nhau để gửi và nhận dữ liệu giữa các ứng dụng được xử lý thêm bởi các ứng dụng đó. Việc tích hợp ứng dụng giữa các doanh nghiệp có thể được thực hiện bằng Windows Azure. Dịch vụ này được gọi là dịch vụ BizTalk, hỗ trợ nhắn tin B2B giữa các ứng dụng tại chỗ hoặc trên đám mây của các tổ chức khác nhau.

Dịch vụ này cho phép kết nối giữa các ứng dụng ngay cả khi chúng đang tuân theo các giao thức truyền tải khác nhau. Quá trình này cũng bao gồm xác thực và trích xuất các thuộc tính theo yêu cầu của ứng dụng ở đầu nhận. Trong một kịch bản thông thường, khi cần giao tiếp giữa các ứng dụng của hai tổ chức, tương tác sẽ phải vượt qua tường lửa bằng cách hoàn thành quy trình thích hợp. Tuy nhiên, trong dịch vụ do Windows Azure cung cấp, giao tiếp giữa các ứng dụng không cần phải vượt qua tường lửa của tổ chức.

Trang trước Trang sau