Bài viết mới đăng
DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Những sai lầm của sếp khiến nhân viên nghỉ việc

Bắt nhân viên làm việc "quá sức" , không quan tâm và khen thưởng kịp thời, hay đặt mục tiêu như thách đố sẽ khiến các lãnh đạo mất dần nhân lực Các lãnh đạo thường có xu hướng đổ lỗi cho mọi thứ khi nhắc đến việc nhân viên bỏ công ty, mà bỏ qua vấn đề then chốt là phần lớn lao động không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ lãnh đạo mà thôi. Theo Entrepreneur, điều này có thể dễ dàng tránh được, chỉ cần các lãnh đạo nhìn nhận lại vấn đề và thay đổi phương thức ứng xử với nhân viên. Dưới đây là 9 sai lầm mà các sếp thường mắc phải khiến nhân viên nghỉ việc.

ĐỐI VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CÓ CẦN XÂY DỰNG QUY TRÌNH KHÔNG?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.

TÀI LIỆU ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bảo mật Microsoft Azure

208

Trang trước Trang sau

Bảo mật Microsoft Azure

Bảo mật là quản lý quyền truy cập của người dùng vào các ứng dụng, nền tảng và cổng thông tin của tổ chức. Thư mục hoạt động được sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu của người dùng theo cách được bảo vệ. Windows Azure cung cấp cùng một loại dịch vụ để giữ an toàn cho người dùng và mật khẩu của họ. Thư mục hoạt động là một tính năng cho phép bạn tạo người dùng, quản lý vai trò của họ, cấp quyền truy cập và xóa họ.

Tạo một Active Directory

Bước 1 - Đăng nhập vào Cổng quản lý Azure.

Bước 2 - Nhấp vào 'Mới' và sau đó nhấp vào 'Dịch vụ ứng dụng'.

Tạo Active Directory

Bước 3 - Nhấp vào 'Active Directory' và sau đó là 'Directory'.

Bước 4 - Nhấp vào 'Tạo tùy chỉnh'.

Tạo một Active Directory

Bước 5 - Nhập các chi tiết và bạn đã hoàn tất. Trong hình ảnh sau, 'tutpoint' là tên miền. Nhập tên miền là DNS tạm thời. Sau khi thư mục của nó được tạo, bạn có thể ánh xạ nó với miền của riêng bạn.

Tạo một Active Directory

Ánh xạ miền tùy chỉnh

Vì bạn đã cung cấp một tên miền tạm thời nên khi tạo một thư mục trong Windows Azure, bạn có thể ánh xạ nó tới miền của riêng mình bằng chức năng này.

Bước 1 - Nhấp vào tên thư mục trong danh sách thư mục của bạn.

Bước 2 - Nhấp vào 'Tên miền' từ các mục menu trên cùng.

Bước 3 - Nhấp vào 'Thêm miền tùy chỉnh'.

Ánh xạ miền tùy chỉnh

Bước 4 - Trong màn hình bật lên, hãy nhập thông tin chi tiết. Bạn có thể chọn 'tùy chọn đăng nhập một lần' nếu cần.

Ánh xạ miền tùy chỉnh

Tạo người dùng

Bước 1 - Nhấp vào nút 'Thêm người dùng' ở cuối màn hình.

Tạo người dùng

Bước 2 - Màn hình sau sẽ bật lên. Bạn có thể tạo người dùng mới hoặc liên kết tài khoản Microsoft hiện có. Bạn thậm chí có thể nhập người dùng từ thư mục khác trong Azure. Hãy chọn 'Tạo người dùng mới' ở đây.

Tạo người dùng

Bước 3 - Nhập tên người dùng vào màn hình sau.

Tạo người dùng

Bước 4 - Nhập các chi tiết khác và chọn vai trò cho người dùng.

Tạo người dùng

Bước 5 - Nhấp vào mũi tên tiếp theo và nó sẽ tạo một người dùng cho ứng dụng của bạn và cung cấp cho bạn một mật khẩu tạm thời mà người dùng có thể thay đổi được.

Tích hợp với Azure Active Directory

Bước 1 - Định vị và nhấp vào 'Ứng dụng' ở đầu màn hình.

Bước 2 - Nhấp vào 'Thêm' hiển thị ở cuối màn hình. Một cửa sổ bật lên hiển thị trong hình ảnh sau đây sẽ được nhìn thấy trên màn hình.

Tích hợp Active Directory

Bước 3 - Nếu bạn nhấp vào tùy chọn đầu tiên, nó sẽ đưa bạn đến màn hình sau. Bạn có thể nhập tên của ứng dụng và làm theo trình hướng dẫn.

Tích hợp Active Directory

Bước 4 - Tương tự, nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai trong cửa sổ bật lên 'Bạn muốn làm gì', nó sẽ cho phép bạn chọn một ứng dụng từ thư viện như được hiển thị trong màn hình sau.

Tích hợp Active Directory

Tích hợp Active Directory On-Premise

Thư mục hoạt động Azure cho phép bạn chạy một thư mục hoạt động trên đám mây và cũng cho phép bạn kết nối nó với thư mục hoạt động tại chỗ của bạn. Về cơ bản, nó sẽ sao chép cơ sở dữ liệu người dùng của bạn nằm trên máy tại chỗ của bạn trong đám mây. Nó cũng sẽ tự động đồng bộ hóa bất cứ khi nào thay đổi được thực hiện tại chỗ.

Nhấp vào 'Tích hợp Thư mục' từ menu trên cùng. Một thư mục tại cơ sở có thể được kết nối bằng cách sử dụng ba bước như thể hiện trong hình ảnh sau đây.

Tích hợp Active Directory

Báo cáo

Đây là một tính năng rất hữu ích của Active Directory vì nó hiển thị các báo cáo khác nhau như số lần người dùng đăng nhập hoặc đăng nhập từ một thiết bị không xác định có thể được xem tại đây.

Báo cáo bảo mật


Trang trước Trang sau