Bài viết mới đăng
DOANH NGHIỆP LIÊN TỤC KHAI TỬ - CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Trong vòng 15 năm trở lại đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới đươc thành lập (riêng năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt kỷ lục là 110.000) nhưng tỷ lệ tăng trưởng lại chỉ tăng 5.1%. Bởi bên cạnh đó, cũng có hàng loạt công ty tuyên bố giải thể, phá sản.

Những sai lầm của sếp khiến nhân viên nghỉ việc

Bắt nhân viên làm việc "quá sức" , không quan tâm và khen thưởng kịp thời, hay đặt mục tiêu như thách đố sẽ khiến các lãnh đạo mất dần nhân lực Các lãnh đạo thường có xu hướng đổ lỗi cho mọi thứ khi nhắc đến việc nhân viên bỏ công ty, mà bỏ qua vấn đề then chốt là phần lớn lao động không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ lãnh đạo mà thôi. Theo Entrepreneur, điều này có thể dễ dàng tránh được, chỉ cần các lãnh đạo nhìn nhận lại vấn đề và thay đổi phương thức ứng xử với nhân viên. Dưới đây là 9 sai lầm mà các sếp thường mắc phải khiến nhân viên nghỉ việc.

ĐỐI VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CÓ CẦN XÂY DỰNG QUY TRÌNH KHÔNG?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.

TÀI LIỆU ĐƯỢC XEM NHIỀU

Microsoft Teams: Nền tảng cho mọi cuộc hội họp và làm việc trực tuyến tối ưu

881

Trang trước Trang sau

Microsoft Teams: Nền tảng cho mọi cuộc hội họp và làm việc trực tuyến tối ưu

Với Microsoft Teams làm việc, hội họp từ xa đã không còn là khái niệm lạ lẫm trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Không cần ở cùng một địa điểm, các cuộc họp vẫn được triển khai thuận lợi bằng hình thức họp trực tuyến. Một trong những phần mềm được ứng dụng phổ biến hiện nay đó là Microsoft Teams. Chúng ta cùng tìm hiểu Microsoft Teams có những đặc điểm gì phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức và làm sao để tối ưu chất lượng cuộc họp qua phần mềm này.


Tổng quan về Microsoft Teams

Microsoft Teams là nền tảng kết nối doanh nghiệp tất cả trong một hay còn gọi là "all in one" ra mắt vào năm 2017, được tích hợp cùng gói Microsoft Office 365 và đồng bộ cùng các chức năng khác của gói trên mọi thiết bị. "All in one" có nghĩa là mọi thao tác trong một nơi. Nói cách khác, Teams có khả năng tập hợp tất cả tài liệu, hoạt động, tổ chức cuộc họp hay mọi hoạt động kết nối khác vào nền tảng này.

Khi đã mua gói Office, thì doanh nghiệp có thể sử dụng Teams thoải mái mà không cần trả thêm bất kỳ chi phí gì. Do vậy, Microsoft Teams được các doanh nghiệp, tổ chức hay trường học ứng dụng nhiều trong các cuộc họp, hội nghị online.Cấu trúc và tính năng cơ bản của Microsoft Teams

Để có thể đánh giá Teams có phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức hay trường học thì trước tiên bạn cần nắm rõ về cấu trúc và những tính năng cơ bản của nền tảng này.

Cấu trúc của Microsoft Teams

Nền tảng được phân ra 3 cấp Nhóm, Kênh và Tab. Trong đó, Nhóm là nơi tập hợp các thành viên của các phòng ban, tổ chức được tập hợp với nhau. Trong nhóm có các kênh như Nhắn tin, Gọi điện, Cuộc họp mới. Teams cho phép liên lạc dưới cả góc độ cá nhân hoặc nhóm, giúp dễ dàng tổ chức các cuộc họp với các quy mô khác nhau từ nhỏ đến lớn.

Cấp độ tiếp theo là các tab, bao gồm các mục nhỏ như “kênh chung”, “nhiệm vụ”, “Tệp”. Đây là nơi đồng bộ mọi tài liệu, chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản, hệ thống sẽ tự động cập nhật dữ liệu trên thiết bị đó, bao gồm các các tài liệu Word, Powerpoint hay EXcel,...


Tính năng cơ bản của Microsoft Teams

Nhìn chung, Microsoft Teams sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản của các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến, họp trực tuyến khác như chat, video call,.. Bên cạnh đó, phần mềm cũng sở hữu riêng những tính năng vượt trội khác.

Tính đồng bộ

Đầu tiên phải kể đến tính đồng bộ, khả năng cập nhật tài liệu trên mọi thiết bị. Khi một tài liệu được tải lên, thì toàn bộ nhân viên thuộc nhóm đó đều có thể xem. Điều này giúp các nhân viên có thể cộng tác với nhau ở mọi nơi chỉ với kết nối Internet.

Quy mô cuộc họp linh hoạt

Tiếp theo là về sự linh hoạt của quy mô cuộc họp. Teams có thể tổ chức cuộc họp từ 2 người, 5 người, … và tối đa là 150 người. Đặc biệt, giới hạn lên đến 10.000 người tham dự cùng lúc nếu người chủ trì tổ chức 15 Live Event đồng thời.

Với các Online meeting như Live Event, người tham gia không nhất thiết phải là thành viên nhóm. Do vậy, chức năng này thường được sử dụng cho các buổi hội thảo, hội nghị với quy mô lớn. Đồng thời, trong các trường hợp như vậy, các doanh nghiệp thường nâng cao chất lượng âm thanh, hình ảnh bằng hệ thống hội thảo chuyên nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả của các sự kiện.